Tầm quan trọng của giấc ngủ

Tầm quan trọng của giấc ngủ  Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc có thể tàn phá cơ thể bạn. Ngủ là một như cầu sống còn đối với cơ thể chúng ta. Ngủ chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời mỗi người. Trong khi ngủ cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp ta chuyển hóa. Tích lũy năng lượng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày. Tham khảo các bài viết, sản phẩm khác Tại đây

1. Tầm quan trọng của giấc ngủ

Quá trình tăng trưởng cơ thể giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin mọt cách hệ thống. Được thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ. Điều này cực kỳ cần thiết để cho cơ thể phát triển và thích nghi với môi trường sống. tầm quan trọng của giấc ngủ Những hậu quả lâu dài về sức khỏe sẽ vượt xa những lý do làm bạn ngủ ít đi. Ngủ thêm 2 tiếng mỗi đêm không chỉ cải thiện sức khỏe nói chung. Tối ưu hóa thời gian đốt cháy cháy chất béo, thời gian để nạp năng lượng và tự sửa chữa. Đây là 2 trong số rất nhiều lợi ích của việc ngủ đủ giấc. Cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất biết ơn bạn nếu bạn ngủ đủ mỗi ngày.

2. Thời gian ngủ đủ khác nhau theo độ tuổi

Thoi Gian Ngu Theo Do Tuoi Trẻ sơ sinh (0-3 tháng): 14-17 giờ mỗi ngày. Trẻ sơ sinh (4-11 tháng): 12-15 giờ. Trẻ em (1-2 tuổi): 11-14 giờ. Trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi): 10-13 giờ. Các em học sinh độ tuổi (6-13 tuổi): 9-11 giờ. Thiếu niên (14-17 tuổi): 8-10 giờ. Người lớn (18-64): 7-9 giờ. Người lớn tuổi (65 tuổi): 7-8 giờ.

3. Tác hại của việc không ngủ đủ giấc

Tăng nguy cơ gây ung thư. Ngủ ít và bị gián đoạn khiến nguy cơ ung thư cao hơn, nhất là ung thư đại tràng và ung thư vú. Giảm khả năng phục hồi da và gây lão háo da. Dẫn đến tình trạng béo phì: do mất cân bằng hormone, người thiếu ngủ tăng sự thèm ăn dẫn tới béo phì. Ngoài ra, khó kiểm soát hành vi dẫn đến việc tự là hại sức khỏe. Tầm quan trọng của việc ngủ đủ 6-8 tiếng/ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc giảm cân. Ngủ đủ được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm cân như việc đi tập gym và ăn nhiều rau quả. http://lasantedepari.com Ảnh Ghép Tập ảnh đen Và Trắng (2)